Mochibeanbag

Ngày lễ độc thân 11.11 là gì?

NGUYỄN THỊ THUỲ Wednesday, August, 2021

Dạo gần đây các phương tiện truyền thông, các mạng xã hội lớn và các trang thương mại điện tử có nhắc đến cụm từ "Lễ độc thân 11.11". Nhiều bạn thắc mắc về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ này. Hãy cùng ghế lười hạt xốp Mochi tìm hiểu về ngày lễ đặc biệt này nhé. 

1. Nguồn gốc ngày Lễ độc thân

Lễ độc thân được xem là có bắt nguồn từ Trung Quốc. Không giống các ngày lễ truyền thống của Trung Quốc cũng như ngày lễ đặc biệt trên thế giới. LỄ ĐỘC THÂN 11.11 là ngày lễ tự phát từ giới trẻ mang tính giải trí. Vào những năm 90, một nhóm sinh viên tại Trung Quốc đã tập hợp lại và tổ chức một buổi “ăn mừng” sự cô đơn của mình. Sau đó lan truyền rộng rãi khắp Trung Quốc và ảnh hưởng đến cả châu Á. Hiện nay giới trẻ nhiều nước cũng xem đây là một ngày lễ, và ngày càng được nhiều nơi công nhận.

2. Ý nghĩa của ngày Lễ độc thân

Với 4 con số 1 đi cùng nhau, và điều này được xem là  biểu tượng cho sự cô đơn, lạnh lẽo, đơn độc, nhằm chỉ số phận “hẩm hiu” của những người chưa có người yêu, cuộc sống có phần cô độc. Ngoài ra ngày lễ độc thân 11.11 hay còn có nhiều tên gọi khác như “Ngày Quang Côn”, “Ngày Song Thập Nhất”. Quang côn có nghĩa là cây gậy trơ trụi không lá không hoa, tiếng Anh được dịch là Bare Branches.

3. Các hoạt động trong ngày Lễ độc thân

- Mua sắm:

Ngày độc thân cũng là sự kiện khuyến mãi lớn trong năm không thua kém gì Black Friday. Hàng loạt trang thương mại điện tử lớn với hàng trăm, hàng ngàn sản phẩm hay hàng triệu thương hiệu sẽ đưa ra cơ hội mua sắm giá rẻ, cũng như “xoa dịu nỗi đau” cho những khách hàng nào còn cô đơn chưa tìm thấy một nửa còn lại.

- Làm đẹp:

Thật tuyệt vời khi chúng ta biết tự chăm sóc và làm đẹp cho bản thân. Vậy nên, đặc biệt là vào ngày tôn vinh FA, thường thì mọi người sẽ đi làm đẹp chăm chút cho bản thân hoặc là trang điểm kỹ lưỡng hay lựa chọn áo quần sao cho đẹp và khiến bạn tự tin nhất

- Xem phim:

Vào rạp chiếu phim là cách để bạn cảm thấy chẳng có gì là độc thân, cô đơn cả. Một bộ phim hay cho bạn thưởng thức sẽ khiến bạn quên hết mệt mỏi, quên hôm nay là ngày gì. Rủ người bạn tri kỷ đi cùng nhé vì đó sẽ là lúc hai người có thể thoải mái vui vẻ vì không sợ ai nghĩ mình ế cả. Hãy cứ độc thân vui vẻ mà thôi.

Kết luận:

Dù bạn độc thân hay không không quan trọng, quan trọng là biết tự yêu thương bản thân mình nhé. Mình không thương mình thì còn ai thương mình. Hãy chăm sóc và đối xử thật tốt với bản thân mình hơn nữa. 

Khám phá những sản phẩm tuyệt vời của nhà Mochi ở đây nhé. 

 

Bạn đang xem: Ngày lễ độc thân 11.11 là gì?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Youtube Mochibeanbag Zalo Mochibeanbag Messenger Mochibeanbag Shopee Mochibeanbag Lazada Mochibeanbag