Mochibeanbag

Top 10 ý tưởng kinh doanh độc đáo mới lạ trong năm 2021

NGUYỄN THỊ THUỲ Tuesday, August, 2021

Top 10 ý tưởng kinh doanh độc đáo mới lạ trong năm 2021

Kinh doanh khởi nghiệp

Ý tưởng kinh doanh độc đáo mới lạ luôn là thứ được nhiều nhà kinh doanh săn đón nhất trong thời điểm hiện tại. Trong bài viết này, Wemay.vn sẽ cùng tổng hợp 10 ý tưởng kinh doanh độc đáo mới lạ nhất trong năm 2021, mọi người cùng đón xem nhé.

1. Bán hàng trái cây bằng xe tải lưu động

Nếu hay coi phim nước ngoài bạn sẽ thường bắt gặp các xe bán tải nhỏ chuyên bán những loại kem hoặc đồ nướng tại các bãi biển, hoặc các xe tải bán hoa quả cây trái tại các chợ. Ý tưởng bán hàng trên xe tải lưu động rất phổ biến tại nước ngoài vì tính cơ động của nó. chúng ta có thể di chuyển bất cứ đâu, vị trí bán hàng của bạn sẽ rất linh hoạt, chỉ cần tìm chốn đông người và được phép bán hàng tại đó thì chắc chắn sẽ có người mua hàng trong tích tắt.

Tại Việt Nam, chúng ta thường bắt gặp các xe đẩy nhỏ hoặc các gánh hàng rong chuyên bán nước uống hoặc đồ ăn nhanh. Vậy vì sao chúng ta không thử thuê một chiếc xe tải nhỏ để bán nhiều hàng hóa hơn có đúng không nào?

Ý tưởng bán hàng này không những sử dụng được tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà nội, Đà Nẵng mà còn có thể kinh doanh tại nông thôn. Bạn chỉ cần tìm đến các nông trại địa điểm sản xuất những loại trái cây, rau củ quả hay những loại thịt đông lạnh để đăng ký kinh doanh cho họ. Sau đó xe tải của chúng ta sẽ di chuyển vào nội thành hoặc gần các chợ để kinh doanh. điều này sẽ đem đến 2 điểm lợi thế đấy là mức giá sẽ cạnh tranh hơn vì bạn lấy hàng ngay tại nên cung cấp và thứ 2 là linh động về địa điểm kinh doanh

2. Kinh doanh hàng hóa độc lạ chưa có ở thị trường nước ta

Nếu như bạn chịu khó dạo quanh các sàn thương mại và điện tử lớn ở nước ngoài như Amazon, eBay,.. bạn có thể thấy rất nhiều sản phẩm độc lạ mà bạn không ngờ là sẽ bán được. điểm mạnh của hàng hóa này đó là tại thị trường nước ta chưa có, Vì điều đó chúng ta có thể là affliate bán các hàng hóa trên các sàn TMĐT hoặc tự mình sản xuất ra các sản phẩm tương tự và bán nó tại thị trường đất nước ta

ví dụ : Áo mưa cho cặp, túi xách, bàn chai hình que kem, …

3. Bán hàng dịch vụ chăm sóc thú cưng

Tại các thành phố lớn đất nước ta vào thời điểm hiện tại, nhu cầu chăm sóc thú cưng là rất lớn vì không gian sống hẹp và thời gian làm việc của người thành phố nhiều họ sẽ không có nhiều thời gian để chăm sóc thú cưng của mình. Vì vậy các dịch vụ như tắm rửa thú cưng, giữ thú cưng khi vắng nhà hay các cửa hàng bán thực phẩm cho thú cưng đang nở rộ tại các thành phố đặc trưng.

4. Bán hàng áo thun in hình

Áo thun, loại áo được sử dụng khá phổ biến và hầu hết trong tủ áo của bất kỳ ai cũng có những trang phục thun. Áo thun là loại áo không ưa người mặc và khá nhiều loại về kiểu dáng cũng giống như màu sắc, do đó rất hợp với từng độ tuổi không giống nhau và được phần đông người ưa dùng. người sử dụng luôn muốn mua những chiếc áo thun mới lạ, hấp dẫn với những kiểu cách, màu sắc và các hình ảnh khác nhau.

bán hàng áo thun in hay khi mà bạn kinh doanh bất kỳ một mặt hàng thời nào cũng thế ngoài những yếu tố thuận lợi, sự yêu thích dành cho những thứ bạn kinh doanh sẽ tạo điều kiện cho việc bán hàng của chúng ta đơn giản thành công hơn rất nhiều. Chỉ khi thật sự ưa chuộng, bạn mới có thể đặt hết công sức, để đầu tư và tăng trưởng nó biến thành một thương hiệu được đón nhận rộng rãi.

Điểm lợi thế khi kinh doanh áo thun in hình đấy là bạn không cần phải sản xuất ra số lượng lớn mà chỉ cần in mẫu vài trang phục để quảng cáo đến đối tượng mục tiêu người mua hàng. Khi có đơn đặt hàng lớn bạn mới tiến hành sản xuất ra hàng loại để mang lại cho khách hàng, như vậy bạn sẽ hạn chế được rủi ro hàng tồn, ôm hàng,…

mặc dù vậy gánh nặng của việc kinh doanh áo thun in hình đó là mẫu mã của chúng ta phải liên tục đổi mới, các hình ảnh in phải được cập nhật liên tục và bắt trends trend của thị trường thì mới có thể cạnh tranh được tại Việt Nam.

5. Ý tưởng bán hàng lĩnh vực giáo dục

Dạy online

Hình thức học e-learning ngày càng phát triển trên toàn thế giới.
Bạn có khả năng về một ngành nào đó có thể dạy cho người khác qua mạng internet hoặc đăng tải bài học qua YouTube hoặc các trang dạy học nổi tiến như Course hay Udemy.
mỗi cá nhân vào học bạn có thể nhận số tiền khoảng 5 – 100 đô và chi phí để tạo khóa học không quá lớn.

Dạy ngoại ngữ Trực tuyến

Nếu có kỹ năng ngoại ngữ tôt như tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung... lại có thể truyền dạy kiến thức bạn hoàn toàn có thể ứng dụng cách thức kinh doanh này.
chi phí ban đầu bằng 0, bạn có thể có thu được mức học phí 50 – 200k/học viên mỗi buổi học.

Mở trung tâm tiếng Anh

Dạy tiếng Anh không bao giờ là một dịch vụ bán hàng Đem lại lợi nhuận thấp.
người mua hàng sử dụng dịch vụ này luôn luôn ở con số lớn.
Phi phí mở một lớp tiếng Anh tại nhà là rất thấp.
Mỗi học viên bạn thu khoảng 1-3 triệu tùy khóa học.

Dạy tin học

Kỹ năng tin học là không thể không có với nhiều nhân sự văn phòng hiện nay.
Để mở một khóa học tin học văn phòng bạn chỉ phải thuê địa điểm, trang thiết bị dạy học có giá khoảng vài triệu mỗi tháng, thêm khoản chi quảng cáo khóa học.
Mỗi sinh viên theo học khoảng 2 triệu mỗi khóa là bạn có thu nhập cao, ổn định.

Gia sư

Đây là dịch vụ luôn có khách hàng chuẩn bị và sẵn sàng thuê bạn nến bạn có đủ năng lực.
tùy theo từng môn học, tùy từng độ tuổi người cần dạy ít ra mỗi ca dạy bạn nhận được khoảng 150.000 đồng với khoản chi hầu như bằng 0.

6. Mở tiệm giặt ủi – ý tưởng kinh doanh với số vốn nhỏ

Khi chưa biết bán hàng gì 2021 vốn nhỏ gì thì chúng ta có thể mở tiệm giặt ủi. Vào những năm mới đây, nhu cầu giặt đồ thuê của mọi nhà ngày càng tăng cao, nhất là những loại đồ dùng như chăn màn, quần áo ấm, các loại áo vest, gấu bông…

Khi đầu tư ngành bán hàng này, bạn phải cần số vốn ban đầu khoảng 40 triệu, đầu tư mau máy giặt, máy sấy khô (loại cũ), sọt đựng, móc… Vị trí mở tiệm nên là khu vực đông dân cư và nhiều dịch vụ, như bệnh viện, ký túc xá, khu chung cư…

mặc dù vậy, có một chú ý quan trọng bạn phải cần nhớ là làm ngành giặt là bạn chấp thuận đổi sức khoẻ thu thập tiền do tiếp súc rất nhiều hoá chất hàng ngày, một mặt đồ đạc của khách nếu như không quản lý tốt sẽ rất dễ bị thất lạc, và lẫn lộn.

7. Xu hướng bán hàng 2021: Mở phòng tập GYM

Mọi người tại thời điểm này ai cũng lưu ý đến sức khỏe của mình và tập trung thời gian cho những buổi luyện tập thể thao mỗi tuần. Đây là bước đà dành cho bạn khi chưa biết kinh doanh gì hôm nay, chúng ta có thể mở một phòng tập thể hình, yoga… để bán hàng của năm 2021 này.

Tất nhiên, chuyện mở phòng tập biến mất là ý tưởng mới gì ở đây cả, tuy nhiên Bạn có thể làm điều gì đó sai biệt đi. chẳng hạn như xây dựng một phòng tập với thiết kế mang đậm vẻ thiên nhiên giúp mang lại cho mọi người một không gian sai biệt với những ồn ào thành phố; thường xuyên kết nối với mọi người thông qua các công cụ online như trang Facebook live stream chẳng hạn, vừa làm tăng sự uy tín thương hiệu và xây dựng mạng lưới liên kết thật tự tin hơn.

Vào thời điểm hiện tại, rất nhiều CLB thể hình đất nước ta cũng đã biết tận dụng internet để truyền bá hình ảnh của họ, từ xây dựng Web, cho đến lập fanpage và thường xuyên sẻ chia các bài tập mới, những thiết bị mới mẻ để tăng sự nổi bật với những người xung quanh. Để tìm hiểu chi tiết cách thực hiện, các chúng ta có thể xem bài viết các bước kinh doanh phòng GYM năm 2021 lãi cao nhé!

8. Mở salon tóc: trend kinh doanh của giới trẻ hiện nay

Nên kinh doanh gì 2021 dễ kiếm tiền phải kể đến là xu hướng mở salon tóc. nhu cầu cắt tóc của mọi người (cả nam và nữ) không những còn là cắt cho gọn gàng, mà yêu cầu bộ tóc mới phải thời trang và hợp với xu hướng, gương mặt.

nên đầu tư kinh doanh gìNên kinh doanh gì 2021 để có thu nhập cao?

Nói thật là quán cắt tóc tại thời điểm này thì khá nhiều, nhưng tay nghề và mắt thẩm mỹ của những người thợ hầu hết chỉ ở mức tầm trung, trừ những salon tóc lớn. nếu bạn có bộ óc thẩm mỹ và biết làm ra những kiểu tóc ổn cho người mua hàng, dịch vụ thì sẽ là điểm cộng tuyệt đối để họ biến thành khách hàng trung thành của chúng ta. đây chính là điểm mấu chốt để bán hàng quán cắt tóc thành công.

Trung bình một khách nam cắt tóc 6 lần/năm, giá khoảng 35 – 100 VNĐ, cắt tóc nữ thì giá cao hơn nhiều, chưa kể các sản phẩm liên quan khác như gội đầu, uốn, sấy, nhuộm… nếu bạn làm đẹp và khách ưng ý với kiểu tóc mới của họ, thì dù giá có cao hơn một chút so với các quán khác thì họ vẫn chọn bạn cho những lần làm đẹp tiếp theo.

Vì thế mong muốn mở quán cắt tóc thành công không thể không bạn phải là người có năng khiếu, có tham gia các khóa học tạo mẫu tóc, am hiểu về các hóa chất sử dụng với tóc và tiếp cận mạnh mẽ trên kênh online.

Một số salon tóc hiện tại cũng bắt tay vào làm chạy quảng cáo trang Facebook, livestream Facebook những kiểu tóc mới, tổ chức mini game… để thu hút sự quan tâm của mọi người. nếu như chưa biết kinh doanh mặt hàng gì năm 2021 này thì chúng ta có thể chọn đầu tư vào salon tóc.

9. Bán hàng năm 2021 với dịch vụ Massage

Dịch vụ massage bắt đầu phát triển mạnh ở Việt Nam, và trong số đó loại hình dịch vụ massage tại nhà cũng đang được phần đông người tìm kiếm kinh doanh. Để có thể đi theo hướng này, bạn cần đi học một khóa hóa về các liệu pháp trị liệu, và có giấy phép/giấy chứng thực được cấp để tạo uy tín hơn cho cơ sở của mình.

Ở các nước phát triển vào thời điểm hiện tại như Úc, Hoa Kỳ… họ có hẳn gói dịch vụ massage riêng dành cho các sự kiện hay hội nghị nếu như mọi người có nhu cầu. một số doanh nghiệp thậm chí còn cung cấp suất massage không mất phí cho nhân viên của mình, giúp mọi người giải tỏa stress và những căng thẳng trong hoạt động.

10. Ý tưởng kinh doanh: Bất động sản – Kênh đầu tư “sáng giá”

đề cập tới bất động sản, không ít người đang phải đau đầu bởi giai đoạn đóng băng của nó khá lâu làm cho nhiều bậc đại gia chịu không ít lao tâm khổ tứ. tuy vậy theo phân tích của các người có chuyên môn thì bất động sản sẽ là kênh đầu tư sáng giá trong năm 2021.

Lý giải về việc này, TS. Võ Trí Thành cho biết: “Với cấp độ mở cửa của nền kinh tế và sự phục hồi phục của thị trường bất động sản thì đây sẽ vẫn là một kênh sáng giá được đón nhận và gây sức chú ý bởi các người đầu tư trong và ngoài nước”.

Vào cuối năm 2019, chúng ta cũng đã nhận thấy bước chuyển mình khá tích cực của thị trường bất động sản. Theo đấy, phần trăm tồn kho đã giảm khoảng 50%, đáng chú ý phân khúc nhà ở giá bình dân có tỷ lệ giao dịch tăng vượt trội, thậm chí ngay cả những khu nhà cao cấp nằm trên những vị trí thuận lợi cũng có bước tiến triển rất đáng mừng.

năm 2020 nên kinh doanh gìBất động sản – thời cơ kinh doanh hot năm 2021

Cũng theo nghiên cứu của TS. Lê Đăng Doanh, năm 2021 sẽ là một năm tài lộc, hứa hẹn sự hồi phục của thị trường bất động sản, nhưng chỉ thuộc trong một vài người mảng thị trường nhất định, như nhà ở xã hội hay nhà ở đáp ứng cho người nước ngoài. nếu đầu tư vào những phân khúc này khả năng thu lời là rất lớn.

Để việc kinh doanh này trở nên thuận lợi, bạn hãy tham khảo thiết kế Web bất động sản để nổi bật được số lượng người mua hàng đông hơn. nhiều người biết tới dự án thì thời cơ bán bất động sản của bạn sẽ tăng lên

Tổng kết

Vậy là thông qua bài viết này, Mochibeanbag.com đã cùng mọi người tham khảo qua 10 ý tưởng kinh doanh độc đáo mới lạ cho năm 2021, chúc mọi người thành công trong công việc kinh doanh sắp tới của mình nhé. Cám ơn bạn đã đọc bài viết !!!

Nguồn: tổng hợp

Bạn đang xem: Top 10 ý tưởng kinh doanh độc đáo mới lạ trong năm 2021
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Youtube Mochibeanbag Zalo Mochibeanbag Messenger Mochibeanbag Shopee Mochibeanbag Lazada Mochibeanbag