Mochibeanbag

Top những món ăn xa xỉ bậc nhất trên thế giới

NGUYỄN THỊ THUỲ Wednesday, September, 2021

1. Nấm Matsutake- $1000/ kg (khoảng 23 triệu đồng)

Nấm Matsutake hay còn gọi là nấm Tùng Nhung. loại nấm này thường mọc ở các khu rừng thông quanh năm có độ ẩm cao do mây mù hay mưa, tuyết, độ cao 2500m so với mực nước biển. Nấm mọc tự nhiên, được tìm thấy trong các khu rừng của Hàn Quốc, Triều Tiên, Nhật Bản, Trung Quốc, Nga. Đây là một trong những loại nấm đắt đỏ nhất hành tinh với mức giá lên tới $1000/kg. Hiện nay vẫn chưa thể nuôi cấy nhân tạo được loại nấm này mà chỉ có thể thu hoạch ngoài tự nhiên, và chỉ thu hoạch một năm một lần. Sản lượng thu hoạch ít hơn 1000 tấn mỗi năm. 

(ảnh nguồn internet)

2. Bít tết bò Wagyu $2800/ suất (khoảng 64 triệu đồng)

Thịt bò Wagyu là một cực phẩm đến từ Nhật Bản và nổi tiếng trên toàn thế giới. Thịt bò Wagyu là thịt bò thượng hạng, chỉ được phục vụ trong những nhà hàng sang trọng với chi phí đắt đỏ. Loại thịt này không chỉ có hương vị thơm ngon tuyệt vời, giàu dinh dưỡng mà còn được dùng để chế biến nhiều món khác nhau. Bít tết bò Wagyu là một trong những món đặc biệt nhất mà bạn nhất định phải thử một lần trong đời.

Thăn bò Wagyu là những phần thịt ngon nhất của của bò Wagyu. Phần thịt mềm với lớp vân mỡ đan xen hoàn hảo trong từng thớ thịt tạo nên một hương vị vô cùng thơm ngon. Thăn bò Wagyu khi dùng làm bít tết sẽ không bị khô, cứng hay ngấy mà mềm ngọt tan chảy trong miệng như bơ.

(ảnh nguồn internet)

3. Dưa hấu đen Densuke $6000 (khoảng 138 triệu đồng)

Dưa hấu đen Densuke nổi tiếng chỉ trồng được trên vùng Hokkaido Nhật Bản, mỗi vụ chỉ thu hoạch được vài chục quả. Vỏ ngoài của dưa có một màu đen bóng rất tuyệt hảo. Ngoài sự quý hiếm, dưa hấu đen còn có phần ruột đạt đến độ ngọt gần như hoàn hảo. Giá của một quả dưa hấu đen 7.7 kg lên tới hơn $6000, một mức giá không phải ai cũng mua được.

(ảnh nguồn internet)

4. Trứng cá muối Almas $25,000/kg (khoảng 565 triệu đồng)

Dưa hấu đen rất quý hiếm, nhất là khi nó chỉ có thể trồng trên đảo Hokkaido tại Nhật Bản. Mỗi mùa chỉ có thể thu hoạch được vài chục quả. Ngoài việc rất hiếm, loại dưa hấu này cũng có độ giòn hoàn hảo, và độ ngọt thì không thể so sánh được. Một quả dưa nặng khoảng 7.7kg có giá lên tới 6.100$.Trứng cá muối Almas là một món ăn cực kỳ quý hiếm từ Iran. Thậm chí, việc tìm được cửa hàng nơi có bán chúng cũng khó khăn như mò kim đáy bể vậy, cửa hàng duy nhất được biết là có bán món ăn này là Caviar House & Prunier tại London. Cửa hàng này đóng gói mỗi 1kg tráng cá muối Almas vào một hộp nhỏ bằng vàng 24 carat với giá là 25.000$. Nếu chỉ muốn thử một chút, thì có những hộp nhỏ hơn với giá 1.250$

(ảnh nguồn internet)

5. Nấm trắng Alba $100,000/kg

Với giá bán lên tới hàng trăm đô la/kilôgram, nấm trắng Alba (nấm truffle hay còn gọi là nấm cục) là loại nấm ăn đắt nhất thế giới.Những cây nấm đắt đỏ này nổi tiếng với vị cay nồng tự nhiên. Nó rất khó trồng vì vậy được coi là thứ gia vị tinh tế hiếm có trong những món ăn cần vị cay. Một nhà đầu tư Hong Kong từng mua một cây nấm Alba 1,51 kg với mức giá hơn 160.000 USD (khoảng 3,4 tỷ đồng) và đây đã trở thành cây nấm đắt nhất thế giới cũng như thực phẩm đứng đầu về mức độ xa xỉ.

(ảnh nguồn internet)

Bạn đang xem: Top những món ăn xa xỉ bậc nhất trên thế giới
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Youtube Mochibeanbag Zalo Mochibeanbag Messenger Mochibeanbag Shopee Mochibeanbag Lazada Mochibeanbag